nội thất

Xu hướng nội thất văn phòng có thể phát triển trong tương lai

Rate this post
Cùng với thời gian, sự thay đổi trong không gian nội thất văn phòng với sản phẩm công nghệ cao đã góp phần thay đổi lối sống cũng như tạo hiệu quả sự hưng phấn trong công việc cho nhân viên trong từng môi trường làm việc khác nhau. Chính vì thế mà ngày nay, cuộc sống của con người ngày càng hiện đại thì các xu hướng nội thất văn phòng cũ cũng liên tục được thay áo mới. Thay vì những tấm áo cũ đã không còn sử dụng được đẹp và mới nữa thì người ta thay vào xu hướng nội thất văn phòng theo phong cách và hơi hướng hiện đại, người ta đề cao sự thoải mái của nhân viên làm việc hơn là bắt họ trong một khuôn khổ nhất định. Nhờ đó, nhân viên không chỉ được thoải mái hơn trong làm việc mà điều này còn khiến nhân viên có tinh thần tự giác hơn trong công việc, sự tự giác cống hiến vì được đãi ngộ tốt, mặc khác, việc thoải mái cũng có thể giúp họ có thể phát huy được sự sáng tạo của mỗi cá nhân. Có thể thấy rằng, xu hướng nội thất văn phòng mới như hiện nay đang dần khẳng định được vị thế, liên tục có thể mới mẻ hơn để đáp ứng kịp thời nhu cầu và thị hiếu ngày một tăng của khách hàng.
Để biết thêm về xu hướng nội thất sẽ có bước tiến gì trong những năm tới và tương lai xa, hãy xem bài viết dưới đây cùng https://noithatphatphat.com/ chúng tôi nhé!
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới

Cách đây khoảng chừng 20 năm, khi vào làm việc tại bất kỳ một cơ quan đơn vị nào bạn cũng bắt gặp một văn phòng làm việc với một hành lang dài để dẫn đến các phòng ban khác nhau. Một phòng làm việc với một chiếc bàn lớn dành cho trưởng phòng, hai bên là hai dãy bàn đối diện nhau dành cho nhân viên. Bàn làm việc làm từ chất liệu gỗ đặc, bên dưới có một ngăn tủ nhỏ đựng đồ cá nhân. Ánh sáng làm việc là mấy bộ đèn neon 1,2m không có chắn ánh sáng nằm hai bên, ở giữa là chiếc quạt trần được hoạt động liên tục.

Thoạt nhìn, bạn khó có thể hình dung đó là một văn phòng hiện đại nhưng ở các nước Âu Mỹ, văn phòng hiện đại đó có từ đầu thế kỷ 20 khi mà điện thoại chưa phát triển nhiều, máy vi tính chưa có, ghế xoay chưa được sử dụng. Vào thời điểm này, người ta gọi đó là xu hướng nội thất văn phòng hiện đại.

Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới

Ngày nay, các văn phòng hiện đại ở Việt Nam đầu thập niên 90 đã có những thay đổi nhất định với xu hướng mới của nội thất văn phòng. Không gian mở với vách ngăn thấp, ghế xoay, máy tính cá nhân. Các hành lang kéo dài đã dần biến mất, các bộ phận phòng ban không còn bị cách ly với không gian hẹp mà thay vào đó là một không gian lớn hơn.Với những không gian đòi hỏi sự riêng biệt như phòng họp, phòng giám đốc,… được ngăn bằng những tấm kính trong suốt có độ cách âm cao nhằm xoá cảm giác trong – ngoài.

 

Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới

Máy tính cá nhân trở thành thiết yếu trong công việc. Tại mỗi bàn làm việc có thêm kệ để bàn phím và chuột riêng. Phía dưới bên cạnh tủ đựng đồ cá nhân còn thêm một chỗ đặt CPU của máy. Vào thời điểm này, trên một bàn làm việc thiếu máy tình thì ít ai nghĩ đó là chỗ làm việc. Không gian văn phòng ở xu hướng mới có mầu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng tạo cảm giác một không khí nghiêm túc nơi làm việc.

Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới

Vào khoảng những năm đầu của thế kỷ 21, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới hơn đã hình thành tại Việt Nam bắt nguồn tự sự xuất hiện các công ty phần mềm, công ty quảng cáo, thiết kế nước ngoài. Các nhà quản trị cho rằng với một không khí làm việc quá nghiêm túc, nhân viên sẽ thiếu sức sáng tạo.

 

Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới
Xu hướng nội thất văn phòng trong những năm tới

Đối với những người làm việc với máy tính suốt ngày như lập trình, suốt ngày nhân viên phải dán mắt vào màn hình nhỏ xíu thì buộc phải tạo ra không gian thư giãn xung quanh giúp họ lấy lại sự thăng bằng. Thời điểm này, chỗ làm việc trong văn phòng có nhiều thay đổi, vắch ngăn có kiểu dáng nhẹ hơn, không chạy dài từ mặt sàn lên quá tầm mắt khi ngồi. Cạnh trên của vách ngăn không còn ngay ngắn mà có thể uốn lượn tự do. Sự xuất hiện của màn hình LCD có lẽ là một cuộc cách mạng cho bàn làm việc trong văn phòng. Từ một màn hình cũ có độ dày lớn thì giờ đây, trên mặt bàn chỉ còn lại một màn hình vi tính dày 5cm, tạo một khoảng trống rộng trước mặt người làm việc. Điều này giúp cho không gian làm việc rộng, thoáng và cảm giác hiện đại hơn.

Nội thất TOZ chúc bạn sẽ luôn luôn phát triển cùng những văn phòng hiện đại của chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *