Thicongthietkenoithat.net | Cách chọn rèm cửa chính giúp bạn mang may mắn và tài lộc đến ngôi nhà

Trong số các loại rèm cửa thì rèm cửa chính được đánh giá là mẫu rèm cửa quan trọng nhất mà gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm khi chọn lựa rèm cửa. Bởi đây không chỉ là bộ mặt của cả 1 căn nhà mà còn có ý nghĩa rất lớn trong việc có mang tới vượng khí và tài lộc cho ngôi nhà hay không? Hiểu được điều này cũng với những băn khoăn của gia chủ và người thiết kế, sau đây Thicongthietkenoithat.net sẽ chia sẻ với bạn: Cách chọn rèm cửa chính giúp bạn mang may mắn và tài lộc đến ngôi nhà như sau:

Thicongthietkenoithat.net | Cách chọn rèm cửa chính giúp bạn mang may mắn và tài lộc đến ngôi nhà

Chọn rèm cửa chính theo phong thủy dựa trên hướng nhà

Đối với những căn nhà có hướng cửa chính là hướng đông, đông nam thì những mẫu rèm cửa màu xanh, hoặc màu nâu, để buông tự nhiên đại diện cho mệnh mộc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vì đây là hướng cửa thuộc hành mộc.

Đối với những cửa chính hướng tây và tây bắc, khách hàng nên chọn rèm cửa có màu trắng, màu xám. Vì đây là hướng thuộc hành kim nên những tấm rèm cửa chính đại diện màu sắc cho mệnh kim sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Đối với những cửa chính hướng nam, đông nam, tây nam. Đây là hướng thuộc hành hỏa nên những mẫu rèm cửa chính có màu đỏ, màu cam, hồng, tím đại diện cho mệnh hỏa là những gợi ý mà gia chủ không nên bỏ qua.

Đối với những cánh cửa hướng ra bắc thì gia chủ nên lựa chọn rèm cửa màu xanh nước biển đại diện cho hành thủy. Như vậy, chúng mới có thể góp phần vào việc thu hút tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Chọn rèm cửa chính theo phong thủy dựa trên tuổi tác của gia chủ

rèm cửa chính

Rèm cửa chính là một trong những yếu tố có mối liên hệ mật thiết nhất với vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, muốn thu hút vượng tài, khách hàng cần đặc biệt quan tâm xem màu sắc của rèm cửa chính có phù hợp với vận mệnh của gia chủ hay không.

Cụ thể:

 • Gia chủ mệnh kim nên chọn rèm cửa chính có màu trắng, xám đại diện cho bản mệnh của mình hoặc những màu như vàng hoàng thổ, nâu đất đại diện cho mệnh thổ. Vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì thổ sinh kim.

  rèm cửa chính
 • Gia chủ mệnh mộc nên chọn rèm cửa chính màu xanh lá cây, nâu gỗ đại diện cho mệnh mộc để phát huy tốt nhất những năng lượng của bản thân. Ngoài ra, vì theo thuyết ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc nên những tấm rèm cửa có màu xanh nước biển cũng là lựa chọn khá tốt.

  rèm cửa chính
 • Gia chủ mệnh hỏa có thể chọn rèm cửa chính mang màu đỏ, vàng, cam, tím, hồng hoặc các màu sắc đại diện cho mệnh mộc như xanh lá cây… Vì chúng sẽ giúp cho căn nhà của họ luôn thu hút rất nhiều vượng khí.

  rèm cửa chính
 • Gia chủ mệnh thổ nên chọn rèm cửa màu vàng hoàng thổ, màu đỏ, hồng, vàng, tím… Những gam màu này chính là cách giúp bạn dễ đạt được thành công trong công việc và cuộc sống.

  rèm cửa chính
 • Gia chủ mệnh thủy nên chọn rèm cửa chính màu xanh nước biển hoặc màu trắng, màu xám. Vì đây đều là những màu sắc góp phần mang tới sự may mắn và thuận lợi cho họ trong cuộc sống.

Tránh chọn rèm cửa chính có họa tiết kỳ quái hoặc quá nặng nề

Những họa tiết rèm cửa chính mang phong cách kỳ quái như ma búp bê, đầu lâu, hộp sọ, thú dữ, vũ khí, chảy máu… Đều là những biểu tượng của sự xấu xí và thiếu may mắn. Vì vậy, việc chọn lựa các họa tiết rèm cửa này không chỉ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy bồn chồn, lo lắng, mà còn có thể làm cho các vị khách khi ghé thăm ngôi nhà bạn cảm thấy khiếp sợ.

Đồng thời, chúng còn gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà. Từ đó, xua đi những điều may mắn và mang lại nhiều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những mẫu rèm cửa chính của có chất liệu quá dày, nặng nề và bí bách sẽ khiến cho căn phòng mất đi sự tự nhiên, nhẹ nhàng và thoải mái. Từ đó, tạo cảm giác không thoải mái cho tất cả mọi người. Vì vậy, đây cũng chính là đặc điểm mà bạn cần phải kiêng kỵ khi chọn rèm cửa chính cho ngôi nhà của mình.

Chọn rèm cửa chính hài hòa với không gian ngôi nhà và phong cách nội thất

Trước khi chọn rèm cửa chính, khách hàng cần phải nghiên cứu và tìm hiểu xem diện tích căn phòng của mình phù hợp với những mẫu rèm cửa nào.

Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ, những mẫu rèm đơn giản, thanh lịch và hiện đại đương nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn, thì  gia chủ có thể sử dụng những mẫu rèm cửa chính được thiết kế cầu kỳ, họa tiết sang trọng.

Một tấm rèm cửa chính có thể phát huy hết tất cả các vẻ đẹp và may mắn của chúng nếu được đặt trong không gian bài trí phù hợp. Chính vì vậy, hãy lên ý tưởng thiết kế trang trí căn phòng của mình trước xem chúng mang phong cách nào để có thể chọn ra những mẫu rèm tốt nhất. Chỉ có như vậy, gia chủ mới có thể có được 1 căn phòng hài hòa về thẩm mỹ và mang tới nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, Thicongthietkenoithat.net cũng xin nhắc nhở khách hàng nên chọn lựa những mẫu rèm cửa chính được làm từ các chất liệu như vải, bông, tre, gỗ. Đồng thời, khung rèm được làm từ kim loại hoặc gỗ. Vì chúng đều là những chất liệu mang lại nhiều năng lượng tích cực cho mọi người.

Cách chọn rèm cửa chính giúp bạn mang may mắn và tài lộc đến ngôi nhà của chúng tôi đã giúp bạn chọn ra được những sản phẩm rèm cửa ưng ý nhất chưa nào? Nếu chưa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm có tốt nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *