nội thất

Những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng giám đốc

Rate this post
Đối với những ai đang làm việc tại các văn phòng chốn công sở cũng đều phải công nhận rằng, để thiết kế văn phòng đẹp và đầy đủ tiện nghi là điều không hề dễ dàng và đơn giản, thay vào đó là rất nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, ngoài ra còn là cả quá trình sắp xếp và trang trí thêm nội thất. Tại phòng của các giám đốc lại càng quan trọng hơn nữa. Khác với văn phòng ngoài làm việc của nhân viên thì phòng giám đốc thường đòi hỏi những không gian riêng tư, yên tĩnh và có thể thư giãn, thoải mái bất kể lúc nào để có thể đạt được những kết quả tốt nhất cho công việc, đôi khi là cả một chút uy quyền ở đấy nữa. Để có thể tạo ra được phòng giám đốc đầy quyền uy thì cần dùng đến những món đồ nội thất vừa đủ và cần thiết, tránh tình trạng đặt quá nhiều đồ không cần thiết tạo nên sự lộn xộn.
Vậy những sản phẩm nội thất văn phòng như thế nào thì nên có trong phòng giám đốc? Hãy cùng Nội thất TOZ chúng tôi tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc
Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc

Bàn giám đốc

Chiếc bàn làm việc của các giám đốc thường thay đổi theo ý riêng của các sếp. Tùy vào tính cách của từng vị giám đốc mà chiếc bàn làm việc của họ có kiểu dáng khác nhau. Thông thường, bàn giám đốc văn phòng có cạnh vuông hay tròn. Người có tính nghệ sĩ một chút thì cho vạt tròn hay khoét nhẹ phía cạnh trước của mặt bàn một chút để “nhìn cho trẻ”. Có người đặt làm thêm một vài họa tiết ở phía trước thành bàn.

Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc
Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc

Giám đốc nào thường xuyên phải họp thì yêu cầu bàn làm việc của mình phải có thêm mặt bàn hình bán nguyệt, để khi cần chỉ việc đặt vài chiếc ghế xung quanh là có thể hội ý chớp nhoáng. Còn với những giám đốc phải làm việc với nhiều giấy tờ, cần diện tích mặt bàn rộng thì lại sắm thêm bàn hoặc tủ phụ đặt máy tính, điện thoại và đôi khi là cả máy fax.

Ghế giám đốc

Chiếc ghế giám đốc thì dường như tuân thủ một luật riêng ở tất cả mọi nơi. Bạn hãy để ý xem, ở bất kỳ công ty nào chiếc ghế ở vị trí này cũng là chiếc lớn nhất, hoặc chí ít cũng là một trong những chiếc lớn nhất. Chưa bao giờ có chuyện vì ông giám đốc có chiều cao và trọng lượng khiêm tốn mà người ta dám đổi chiếc ghế be bé cho tương xứng với vóc người. Bởi một điều mà ai cũng ngầm hiểu, cái ghế thể hiện quyền lực. Mà đã là như thế thì phải to, và phải ấn tượng. Có lẽ vì vậy mà những chiếc ghế này có hai màu được chuộng nhất là đen, nâu đỏ đậm hoặc đôi khi có màu xanh dương đậm.

Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc
Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc

Dãy kệ

Ngoài bàn ghế phòng giám đốc, một trong những chỗ có thể thu hút cái nhìn của khách lần đầu vào phòng giám đốc là dãy kệ. Trong đa số các trường hợp, giám đốc người nước ngoài và giám đốc Việt Nam sử dụng công nǎng của các dãy kệ rất khác nhau. Giám đốc “Tây” thường trang trí lên kệ bằng vài món đồ lưu niệm, hay một bộ sưu tập gì đó.

Trong khi đó, các giám đốc Việt Nam sử dụng dãy kệ trong phòng làm việc của mình theo cách khác. Đó có thể là nơi lưu trữ các vǎn bản được đóng thành tập, các bộ sách luật dày cộm, sách chuyên ngành, sách kinh tế và cả chính trị.

Một phần của sự khác biệt này là do các giám đốc Việt Nam còn phải ôm đồm quá nhiều công việc, chưa có thói quen hoặc không đủ tài chính để sử dụng luật sư và tư vấn. Vì thế họ thấy cần thiết lưu trữ nhiều vǎn bản, tài liệu để có thể tham khảo, tra cứu ngay khi cần.

Một số vật dụng cần thiết khác

Tùy vào diện tích của cǎn phòng và khả nǎng tài chính của công ty mà các giám đốc có thể đặt thêm một bộ salon hoặc sofa. Chiếc bàn tiếp khách phòng giám đốc này vừa thực hiện chức năng chính là tiếp khách, lại vừa giúp người sử dụng có thể tranh thủ ngả lưng khi nghỉ ngơi. Nhiều giám đốc thậm chí còn bố trí cả một bàn họp lớn ngay trong phòng để tổ chức một số cuộc họp kín có tính chất hệ trọng.

Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc
Những vật dụng nên có trong phòng giám đốc

Một chiếc tủ treo quần áo có thể được lắp đặt liền với dãy kệ hay ẩn trong một góc nào đó để tránh sự chú ý của khách. Chiếc tủ hẹp có một vài chiếc mắc áo có công nǎng giữ cho người giám đốc lúc nào cũng có thể tự tin về trang phục dù phải rơi vào tình huống tiếp khách đột ngột.

Ngoài ra, có một số nơi còn trang bị đủ cả ti vi hay một chiếc tủ lạnh nhỏ … Tuy nhiên, cần căn cứ vào khả năng tài chính cũng như diện tích văn phòng, để lựa chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp với phòng giám đốc để vừa đủ tiện nghi, sang trọng, vừa thể hiện được quyền lực của lãnh đạo. Để làm được điều này cần có sự lựa chọn vị trí cho phù hợp tránh trường hợp sắm sửa quá nhiều nhưng không được sắp xếp hài hòa biến phòng giám đốc thành một nơi bừa bộn.

Mọi thông tin mua bàn ghế văn phòng trang trí cho nội thất văn phòng vui lòng truy cập website:

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0941.507.111

Website: https://noithatphatphat.com/ghe-van-phong/ghe-lanh-dao – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *