nội thất

Những cách hay trong thiết kế văn phòng để khoa học và hợp lý

Rate this post
Những người lãnh đạo tại các công ty luôn mong muốn thiết kế văn phòng của mình đẹp mắt và thu hút nhất để có thể lôi cuốn được khách hàng và đối tác khi ghé thăm, thể hiện được bộ mặt và thể diện của công ty. Bên cạnh đó, họ cũng muốn văn phòng của mình có sự chuyên nghiệp để có thể phát triển hơn, vừa thoải mái để nhân viên luôn tìm được cảm hứng trong công việc. Dù ít hay nhiều tùy từng văn phòng thì chúng ta không thể phủ nhận rằng , việc thiết kế văn phòng như thế nào ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc cũng như chất lượng và hiệu quả của công việc. Vậy, làm thế nào để có thể thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý? Mời các bạn hãy tham khảo những lời khuyên ở dưới đây của Nội thất TOZ chúng tôi nhé!

Tô màu không gian

Khi sơn tường văn phòng, nên cố gắng chọn màu sơn sao cho có thể phản ánh được phần nào đó về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp truyền thống như ngân hàng hay dịch vụ pháp lý, thì tốt hơn hết hãy chọn một màu trung tính như xanh lơ, be hoặc một gam màu nhạt nào đó. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo như thiết kế hoặc nghệ thuật, thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với những bức tường có nhiều hình ảnh lôi cuốn cùng những màu sơn ấn tượng. Nhưng dù có chọn tông màu nào, bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng của sơn, vì văn phòng không phải cánh cửa nhà bạn, để bạn có thể sơn đi sửa lại bất kỳ lúc nào theo ý thích của mình.

Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý
Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý

Trang trí tường

Những bức tường trơ trọi không phải là một lựa chọn tốt. Nó làm cho căn phòng của bạn trở nên vô cảm, thiếu sức sống. Và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của nhân viên, cũng như hiệu quả của công việc. Hãy làm ấm áp không gian nội thất văn phòng bằng những bức tranh, ảnh nghệ thuật hay những bức thư pháp ý nghĩa, nhấn mạnh, đề cao tinh thần làm việc chung và phương châm hoạt động của công ty.

Đưa thiên nhiên vào văn phòng

Một vài giống cây trồng trong văn phòng sẽ làm cho nhân viên của bạn cảm thấy gần gũi với thế giới bên ngoài, đặc biệt là trong các văn phòng đặt tại downtown đông đúc. Khi mua cây trồng, cần lưu tâm đến nhu cầu về ánh sáng của mỗi loại cây, đảm bảo rằng chúng sẽ không úa tàn trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên của căn phòng. Thông thường, các loại cây có lá dày, sẫm màu sẽ phù hợp với điều kiện trồng trong nhà.

Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý
Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý

Cẩn trọng với thiết bị nội thất

Nội thất văn phòng đóng một vai trò rất lớn trong việc tạo ra phong cách nhất định cho không gian của căn phòng. Nhưng rất tiếc, hiện nay không có nhiều sự lựa chọn cho những vật dụng nội thất văn phòng. Các sản phẩm công nghiệp thường đơn điệu và nhạt nhẽo. Những sản phẩm đẹp hoàn toàn không phải lúc nào cũng phù hợp với phong cách cũng như lĩnh vực hoạt động của bạn. Cách tốt nhất trong trường hợp này là nên có một bản thiết kế riêng được “đo ni đóng giầy” cho chính văn phòng của bạn và thuê người thi công theo ý muốn.

Sắp xếp trật tự, ngăn nắp

Một chiếc bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và lòng tin nơi khách hàng. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong việc bày trí bàn làm việc. Một khung ảnh của người thân, chiếc điện thoại, chiếc máy tính trên bàn là vừa đủ. Những vật dụng văn phòng không được sử dụng thường xuyên nên như tài liệu giấy tờ, vật dụng cá nhân bạn xếp gọn lại vào tủ đựng tài liệu hòa phát, tủ sắt hòa phát, tu ho so chỉ trưng ra những lúc thật cần thiết. Một môi trường làm việc bừa bộn sẽ tạo nên cảm giác bực bội khi làm việc. Và điều này tất nhiên ít khi đem lại kết quả tốt cho công việc.

Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý
Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý

Ánh sáng hợp lý

Những chiếc đèn huỳnh quang là kẻ thù số một của các văn phòng. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn là sử dụng thứ ánh sáng gián tiếp không cân bằng này. Dù bạn có cảm giác rất sáng nhưng nó vẫn làm cho mọi vật trở nên tái xanh, nhợt nhạt trước con mắt của người quan sát. Một giải pháp tối ưu trong thiết kế ánh sáng văn phòng là nên sử dụng các bóng đèn tròn cho văn phòng bạn. Khi đó, khuôn mặt bạn và những người cùng làm việc sẽ được hiện lên rõ nét, hồng hào hơn, “phong độ” hơn.

Tạo nên những không gian mở

Nên đặt những đồ vật kích thước lớn như tủ tài liệu, các gia sach hay những chiếc sofa dọc theo các bức tường để tránh tạo nên những không gian bừa bộn giữa phòng. Ở những vị trí “đẹp” nên bố trí bàn tiếp khách tạo nên sự thoải mái cũng như tạo cho khách một cảm giác được là người quan trọng trong một buổi thương thuyết.

Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý
Thiết kế văn phòng khoa học và hợp lý

Trên đây chỉ là những điểm cơ bản nhất giúp bạn có được những bước đi đầu tiên trong việc bày trí nội thất văn phòng. Và hẳn nhiên, việc tạo nên dấu ấn riêng cho không gian nơi công sở theo phong cách trang nhã, sang trọng hay ấn tượng, độc đáo, phá cách là tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng sáng tạo của bạn. Nội thất TOZ chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *