nội thất

Một vài điều đặc biệt cần biết khi thiết kế văn phòng

Rate this post
Đối với thiết kế văn phòng làm việc tại các công sở, điều quan trọng nhất là phải biết cách thiết kế sao cho tổng thể văn phòng được hài hòa, phù hợp cả về không gian lẫn diện tích và còn phải bắt  mắt, dễ nhìn và tiện lợi trong khi làm việc. Để đạt được những mục đích đó trong thiết kế văn phòng nghe qua có vẻ dễ nhưng khi bắt tay thực hiện  lại không hề đơn giản một chút nào. Hơn nữa, thiết kế văn phòng là một việc cực kỳ quan trọng đối với các công ty nên càng phải cẩn thận hơn từ những khâu đầu tiên cho đến những khâu cuối cùng và còn phải kĩ càng trong sắp xếp văn phòng theo phong thủy để thuận lợi hơn trong công việc. Vậy để hoàn hảo trong thiết kế văn phòng thì cần làm như thế nào? Và thiết kế văn phòng như thế nào để phù hợp?
Ngay dưới đây, mời các bạn hãy cùng Nội thất TOZ chúng tôi tham khảo qua một vài điều chú ý trong thiết kế văn phòng nhé!

Máy tính

Máy vi tính là một đồ vật không thể thiếu ở trong mọi văn phòng. Tuy nhiên nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy vi tính sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng tính, dễ nổi cáu, tinh thần khó tập trung.

Cách hóa giải rất đơn giản là đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Điều này sẽ giúp những người làm việc sẽ thấy đầu óc được tỉnh táo, tâm trạng được bình an, thoải mái.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Cây cảnh ngăn cản hung khí

Khi thiết kế văn phòng công ty nên chú ý các hướng khí trong phòng để tranh thủ các hướng tốt và hạn chế các hướng xấu. Nếu khu vực phía trước hoặc ở gần vị trí bạn ngồi là nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

 

Ngoài ra, các doanh nhân nên trồng cây cảnh ở ban công và trong nhà. Cây trong nhà nên chọn loại cây xanh và dễ sống trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời. Cây lá xanh có thể ngăn cản hung khí và hấp thu năng lượng của trời đất để tỏa ra căn phòng, mang lại nhiều lợi lộc về sức khỏe và trí tuệ cho bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý tránh trồng những cây có lá nhỏ, lá kim, lá nhọn. Những cây loại này thường hấp thu nguồn năng lượng của bạn và không tốt cho phòng làm việc của bạn.

Vị trí ngồi có điểm tựa

Xu hướng thiết kế văn phòng thường dành các phòng làm việc riêng cho lãnh đạo làm việc. Nếu bạn là lãnh đạo công ty thì tốt nhất không nên chọn chỗ ngồi mà cửa ra vào chọc thẳng vào bạn. Có thể bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí trong phòng mà lưng bạn quay ra cửa. Bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói.

Ngồi ở những vị trí này, từ trường của bản thân bạn sẽ dần bị mất đi, vận khí và trí óc sẽ không giữ được sự ổn định. Nên ngồi dựa lưng vào tường và quay ra cửa. Không nên ngồi mà phía lưng bạn là khoảng trống, không có tường.

Nếu bạn làm việc cùng nhiều đồng nghiệp trong một phòng mà bạn là quản lý, nên chọn một vị trí mà bạn có thể quan sát được tất cả mọi nhân viên. Nếu bạn bị cửa chọc thẳng vào nên hóa giải bằng một tấm bình phong để ngăn cách giữa chỗ bạn ngồi và cửa lớn.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Tránh vị trí dưới xà ngang

Nên tránh ngồi làm việc hoặc nằm ngủ dưới xà ngang. Nếu điều kiện không cho phép mà bạn không có sự lựa chọn khác, nên hóa giải bằng cách đặt một chiếc đèn bàn ở ngay dưới vị trí có xà nhà. Nên thường xuyên bật đèn sáng để giảm bớt những khí bất lợi có thể đến với bạn.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Chọn tranh ảnh phù hợp

Trong phòng làm việc tránh treo những tranh ảnh mang tính chất kích động, bạo lực, u ám, nặng nề hoặc màu sắc quá loè loẹt. Chỉ nên treo những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng hoặc đơn giản, có thể là các bức tranh thiên nhiên. Là doanh nhân, bạn có thể treo ảnh những người mà bạn coi là thần tượng, những tấm gương sáng mà bạn muốn noi theo.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Tủ sách trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc rất nên có một tủ sách. Tủ sách có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để bạn tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Phòng làm việc cần phải sáng. Ánh sáng phải đủ. Nếu có ánh sáng tự nhiên, ánh sáng mặt trời càng tốt. Ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, khỏe mạnh, năng động. Ánh sáng mặt trời rất quan trọng và mang lại cho bạn sức khỏe và tinh thần tốt.Nếu điều kiện không cho phép nơi làm việc của bạn có ánh sáng tự nhiên, hãy thắp bóng điện để đủ sáng. Nếu bóng đèn bị cháy bạn nên thay ngay, không nên để phòng làm việc thiếu ánh sáng.

Màu tường

Màu tường của phòng làm việc dành cho doanh nhân nên chọn màu sáng. Nếu phòng rộng thì càng tốt.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Những vật phẩm tốt theo phong thủy

Phong thủy trong thiết kế văn phòng là một yếu tố luôn được coi trọng. Nếu phòng làm việc đủ rộng nên treo thêm bức tranh sơn thủy, tượng gỗ, đá hoặc đồng. Nếu rộng nữa có thể lắp một đài phun nước. Điều này giúp tạo ra cho bạn cảm giác mát mẻ, thư giãn, dễ chịu, giảm bớt sự bực bội, nóng tính.

Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng
Những điều cần biết khi thiết kế văn phòng

Nhiều doanh nhân dùng quả cầu Thạch anh bày trên bàn làm việc, hay đặt trong nhà để tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí. Qủa cầu Thạch anh phát ra những xung vi ba làm tốt cho từ trường xung quanh, làm tốt cho vận khí của người sử dụng.

Mọi thông tin mua bàn ghế văn phòng trang trí cho nội thất văn phòng vui lòng truy cập website:

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0941.507.111

Website: Nội thất phát phát–  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *