nội thất

Màu sơn dựa theo các hướng cho nội thất văn phòng

Rate this post
Màu sơn của mỗi văn phòng là yếu tố quan trọng quyết định đến mỹ quan của văn phòng và toàn bộ cảnh quan của công ty nơi bạn làm việc. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sắc phù hợp với từng không gian nội thất trong văn phòng cần phải cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt hơn nữa là cần phải phù hợp dựa trên yếu tố Ngũ hành của chủ công ty, hay cần phải phù hợp với hướng của văn phòng đang làm việc nữa. Có thể bạn chưa biết, hướng của văn phòng làm việc tại các công ty chủ yếu được căn cứ vào hướng của cửa sổ, cửa sổ quay hướng Nam thì văn phòng đó quay hướng Nam, cửa sổ quay hướng Bắc thì văn phòng đó quay hướng Bắc. Nếu chúng ta xác định đúng hướng thì sẽ lựa chọn  được màu sơn đúng chuẩn cho văn phòng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới này của Nội thất TOZ để lựa chọn được màu sơn đúng cho nội thất văn phòng công ty mình nhé!

Cách phối màu nội thất văn phòng theo tứ chính:

1. Phối màu nội thất văn phòng cho văn phòng quay hướng Đông:

Văn phòng quay hướng Đông nên sơn màu vàng, cam
Văn phòng quay hướng Đông nên sơn màu vàng, cam

Nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Trong Ngũ hành hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Theo lý luận sinh khắc của Ngũ hành, Mộc khắc Thổ là tài, có nghĩa Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vì vậy, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và bộ bàn ghế sôfa văn phòng, chúng ta nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt đều được, chỉ cần chọn gam màu này là có thể đạt hiệu quả thu hút vượng khí.

2. Phối màu nội thất văn phòng cho văn phòng quay hướng Nam

Văn phòng quay hướng Tây nên sơn màu xanh
Văn phòng quay hướng Tây nên sơn màu xanh

Nên lấy màu trằng là màu sơn nội thất văn phòng chủ đạo. Trong Ngũ hành hướng Nam thuộc Hỏa, là nơi Hỏa khí vượng. Theo lý luận sinh khắc của Ngũ hành, Hỏa khắc Kim là tài. Vì vậy, nếu muốn sinh vượng tài khí cho văn phòng quay hướng Nam thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sôfa là màu trắng, vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim. Một lời khuyên cho bạn nếu là người lãnh đạo công ty bạn lên đặt bàn giám đốc theo hướng Nam đón được gió Nam mát mẻ thuận lợi cho đường công danh của bạn, nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng nên nếu chọn gam màu lạnh là màu trắng thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

3.Phối màu nội thất văn phòng cho văn phòng quay hướng Tây

Văn phòng quay hướng Tây nên sơn màu xanh
Văn phòng quay hướng Tây nên sơn màu xanh

Nên lấy màu xanh là màu chủ đạo. Hướng Tây trong Ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng, Kim khắc Mộc là tài, tức Mộc là tài của Kim, mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc, cho nên nếu nội thất văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được hiệu quả vượng tài. Hơn nữa, văn phòng quay hướng Tây vào buổi chiều mặt trời sẽ chiếu vào, không những gây nóng nực mà còn chói mắt, vì vậy dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ cho mắt là rất phù hợp.

4.Phối màu nội thất văn phòng cho văn phòng quay hướng Bắc:

Văn phòng quay hướng Bắc nên sơn màu đỏ, tím hoặc hồng
Văn phòng quay hướng Bắc nên sơn màu đỏ, tím hoặc hồng

Nên lấy màu đỏ là màu chủ đạo. Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc Thủy, là nơi Thủy khí vượng, Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy nếu muốn vượng tài khí cho văn phòng quay hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng. Dù là giấy dán tường, ghế sofa hay thảm cũng đều nên chọn ba màu này. Hơn nữa, nếu chọn màu đỏ thẫm như lửa thì có thể làm tăng cảm giác ấm áp. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào, vì thế không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

Cách phối hợp màu nội thất văn phòng theo tứ ngẫu như sau:

1. Văn phòng quay hướng Tây Nam không nên quá rộng, nên chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê.

2. Văn phòng quay hướng Tây Bắc nên vừa nóng vừa rộng, sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ.

3. Văn phòng quay hướng Đông Nam phải sáng sủa, nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Nếu sử dụng gam màu tối quá một nửa diện tích bốn phía thì sẽ khiến người ta trở nên u mê, đặc biệt là không có lợi cho nam giới.

4. Văn phòng quay hướng Đông Bắc nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *