nội thất

Lắp điều hòa ở vị trí nào trong gia đình thì đúng chỗ?

Rate this post
Phong thủy từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống xung quanh của con người vì phong thủy có tác dụng hỗ trợ  và  cải biến vận mệnh,nó là nhân tố quyết định sự thành bại của con người với những vấn đề thường ngày. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Quan niệm của phong thủy không chỉ là sắp xếp đồ nội thất và những đồ dùng có giá trị lớn mà còn xuất phát từ những vật dụng trong gia đình đơn giản như tủ lạnh, điều hòa cũng vậy. Được biết, điều hòa thuộc vào hành Kim nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng một phần nào đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến tổng quan phong thủy của cả gia nhà. Điều hòa cũng là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình và ngày càng được sử dụng rộng rãi.
Vậy tại bài viết này, https://noithatphatphat.com/ sẽ giới thiệu đến  bạn những kinh nghiệm phong thủy khi lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp, giúp bạn không làm ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà.
Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé
Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé

Muốn tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa, đầu tiên cần chú ý đến mệnh của các thành viên trong gia đình. Nếu trong nhà, thành viên nào hợp với mệnh Kim sẽ bày trí điều hòa phù hợp với hướng tương ứng. Ví dụ bố hợp mệnh Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Bắc, mẹ thuộc Kim nên đặt điều hòa hướng Tây Nam. Gió của điều hòa sẽ tạo ra từ trường phong thủy. Cửa điều hòa hướng lên trên sẽ có lợi cho phong thủy trong phòng, vì gió thổi lên sẽ tạo được sự lưu thông, điều hòa không khí tốt nhất cho phòng.

Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé
Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé

Bên cạnh cách xác định phương hướng, khi lắp đặt điều hòa nên chọn lắp trong căn phòng có nhiều vượng khí nhất để từ đó những luồng vượng khí sẽ được lan tỏa ra mọi nơi trong nhà. Tuy nhiên, để lắp điều hòa đúng cách bạn nên chú ý tránh một vài điều cấm kỵ sau:

1. Tránh phạm “Bạch Hổ sát”

Tính theo hướng từ trong ra ngoài, tả là Thanh Long, hữu là Bạch Hổ, hậu là Huyền Vũ, tiền là Chu Tước. Trong căn phòng, nếu lắp điều hòa nhiệt độ phạm Bạch Hổ thì gió từ điều hòa được ví như hơi thở của hổ. Điều này sẽ gây bất hòa, vợ chồng thường xuyên xích mích, cãi cọ.Tuy nhiên, nếu điều hòa nhà bạn đặt ở hướng Bạch Hổ, bạn có thể hóa giải bằng cách lắp một chiếc quạt điện lên phía tường đối diện với điều hòa để đổi hướng gió. Bên cạnh đó, khi bật điều hòa cũng nên mở hé cánh cửa sổ để căn phòng có thêm không khí tự nhiên nhằm hóa giải sát khí mà “Bạch Hổ” gây nên.

Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé
Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé

2. Tránh thổi vào Tài vị

Khi gió của điều hòa thổi trực tiếp vào Tài vị, của cải và những tài vận của gia đình cũng tiêu tan. Đây là một trong những điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa, đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh. Cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong kính hoặc tấm rèm vải ở vị trí huyền quan.

3. Tránh lắp điều hòa trên sofa

Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi, nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.

Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé
Một số lưu ý cơ bản cho bạn khi lắp điều hòa nhé

Hi vọng rằng từ những điều cần thiết ở trên có thể giúp ích cho bạn trong khi cần lắp đặt điều hòa cho gia đình ở vị trí hợp lí nhất. Nội thất TOZ chúc bạn sẽ có những không gian gia đình lý tưởng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *