nội thất

Làm thế nào thiết kế nội thất văn phòng đúng phong thủy để có sức khỏe tốt?

Rate this post
Xung quang dân văn phòng vẫn luôn là những câu chuyện với nhiều đề tài muôn thuở. Ngày nay, khi mà dân văn phòng ngày càng được các cấp lãnh đạo phía trên quan tâm thì việc được làm việc trong một môi trường tốt với những không gian thoải mái, mát mẻ và năng động là điều không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, đối với vấn đề phong thủy thì không phải ai cũng có thể để tâm.Hơn nữa, người ta có thể biết phong thủy tác động đến sự may mắn, tiền tài của công việc nhưng ít ai lại có thể biết, nội thất văn phòng theo phong thủy cũng là điều tốt đối với sức khỏe của chính mình.
Thường xuyên phải làm việc vận dụng trí óc, hơn nữa lại làm nhiều giờ trước máy tính, rồi làm việc không đúng giờ giấc ăn ngủ nghỉ khiến dân văn phòng luôn mắc các bệnh văn phòng kinh điển như đau xương cột sống, thoái hóa đốt sống hay cận thị, đau mỏi vai gáy, nhức đầu,..Nếu bệnh lâu ngày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai. Chính vì thế mà bạn cần để tâm đến việc sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy vì nó có thể có dấu hiệu tốt đến sức khỏe của mỗi người.
Tại bài viết hôm nay, Nội thất TOZ sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu một số những gợi ý về phong thủy giúp dân văn phòng có thể ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cùng đón xem nhé!

Sử dụng bàn làm việc gỗ, ghế xoay văn phòng hiện đại

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn sử dụng các loại quầy sắt, bàn làm việc làm bằng kim loại, và rất nhiều đồ điện tử như máy vi tính, máy fax, máy in, scan… Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Vì những vật bằng kim loại dễ dẫn điện và sinh ra cảm ứng từ trường, làm cho từ trường trong phòng bị phân tán lộn xộn, rất dễ gây ảnh hưởng cho não bộ, làm cho cơ thể có cảm giác khó chịu, gây bất lợi đến sức khoẻ và hiệu quả công việc bị giảm sút.

Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng
Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Chính vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc nên dùng bàn làm việc gỗ, tủ tài liệu gỗ, trong phòng của lãnh đạo nên bày trí các đồ vật được làm từ gỗ. Cách bày trí như vậy không chỉ tạo nên phong cách tao nhã cho văn phòng mà còn có lợi cho sức khoẻ.
Bên cạnh chỗ ngồi của các nhân viên cũng không nên bày các thiết bị đồ điện lớn như tủ lạnh, máy lạnh…, những thiết bị điện này cũng sinh ra từ trường và có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ sống dưới đường dây điện cao áp lâu ngày thì tỉ lệ bị mắc bệnh máu trắng cao hơn so với những đứa trẻ bình thường khác.

Phối màu văn phòng theo các hướng

Văn phòng quay hướng Đông: khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.
Văn phòng quay hướng Tây: văn phòng được phối đúng gam màu xanh thì sẽ thu được vượng khí. Hơn nữa, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt, điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, khi sắp xếp nội thất theo phong thủy nên dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt.

Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng
Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Văn phòng quay hướng Nam: nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.
Văn phòng quay hướng Bắc: nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vì thế, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

Dùng cây xanh để dung hòa

Văn phòng làm việc là nơi mà mọi người luôn phải tập trung trí lực vào công việc, sử dụng cây xanh trang trí cho văn phòng sẽ làm cho không gian sinh động hơn, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giảm bớt những phút căng thẳng do công việc mang lại.

 

Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng
Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Trang trí cây xanh trong văn phòng cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định như: dùng các chậu cây để chắn các góc nhọn của tường, kính, bàn ghế và đồ đạc, dùng các loại cây lá bóng, thân thẳng, đặt ở các vị trí có ánh sáng, chỉ dùng các chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá cây phải phù hợp với tông màu nội thất của văn phòng.

 

Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng
Thiết kế nội thất theo phong thủy tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Nếu không có điều kiện trồng cây xanh trong phòng, bạn có thể thiết kế văn phòng theo phong cách thiên nhiên với gam màu xanh chủ đạo.

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *