nội thất

Làm thế nào để nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất?

Rate this post
Ai cũng đều biết rằng khi thiết kế nội thất cần quan tâm rất nhiều yếu tố, không chỉ mang đến sự ưa nhìn mà nó còn là tổng thể trong một sự kết hợp hài hòa và phù hợp với mỗi một không gian riêng. Và trên hết, khi thiết kế nội thất còn là cả quá trình sắp xếp và bài trí sao cho phù hợp với phong thủy, hài hòa giữa âm và dương để tạo ra vận khí tốt và may mắn cho gia đình. Việc hợp phong thủy chúng ta cũng đã phần nào thấy rõ được lợi ích của nó như sự tài lộc rồi ăn nên làm gia….
Tại bài viết ngày hôm nay, Nội thất TOZ xin giới thiệu đến các gia đình đang có nhu cầu thiết kế nội thất hay tân trang lại nội thất cho gia đình sao cho hợp phong thủy nhất, vừa đầy đủ đồ nội thất đầy tiện nghi lại tốt cho sự vận hành trong gia đình của gia chủ. Mời các bạn dõi theo!

Hình dáng

Về cơ bản, các đồ dùng nội thất trong nhà như bàn, ghế, bàn ăn, giường, tủ áo, tủ bếp… nếu được chọn hợp lý sẽ tạo ra cảm giác thoải mái khi sử dụng và một không khí hòa hợp trong gia đình. Những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn thì sẽ mang nhiều tính âm, còn những đồ vật có góc cạnh, đường thằng thì mang tính dương nhiều hơn. Với hình tròn thì lại mang tính dương nhiều hơn là âm, đây là một trường hợp ngoại lệ.

Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất
Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất

Phòng bếp thuộc hành hỏa thì không nên dùng những đồ trang trí như thảm, rèm, khăn trải bàn hay sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Những vật trang trí như thảm, rèm, khăn đều mang lại tính âm cho không gian. Những vật dụng mang lại tính âm nhiều rất phù hợp với phòng ngủ, phù hợp với nơi thư giãn bởi vì chúng tạo nên cảm giác yên tĩnh và thoải mái.

Chất liệu

Nguyên liệu dùng trong thiết kế nội thất gia đình rất phong phú như: mây tre, thép, inox hay gỗ… Những đồ dùng có bề mặt nhẵn và cứng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Còn những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giản bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

 

Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất
Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất

Vì dụ như: sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được xem là nguyên liệu vận chuyển khí năng lưu thông nhanh nếu bề mặt được đánh bóng khi thành sản phẩm. Đồ dùng bằng mây tre thuộc sản phẩm từ tự nhiên thì lại mang tính âm và giảm tốc độ lưu truyền của khí.
Những đồ vật khác dùng để trang trí như: gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.

Màu sắc

 

Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất
Nội thất hợp với phong thủy tốt cho mọi người khi thiết kế nội thất

Những món đồ nội thất màu xanh, xanh da trời hay màu nhạt đều mang tính âm nhiều, phù hợp với những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại với những tông màu hồng, vàng tươi hay da cam thì lại mang tính dương nhiều hơn, rất thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Sắp xếp:

Sắp xếp phù hợp luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy. Với các phòng cần có sự sắp xếp khác nhau. Ví dụ như: phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng chất liệu mềm mại, uốn lượng, và nên có màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều.
Phòng khách thuộc hành Hổ nên dùng đồ vật hình vuông, hay chữ nhật, có kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Địa chỉ : Số 30 đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại : 0969.882.500

Website: Nội thất phát phát –  Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *