nội thất

Cùng xem phong thủy cho phòng khách vào năm mới (phần 2)

Rate this post

Các bạn cũng đã biết, phong thủy vốn là điều vô cùng cần thiết và không thể bỏ sót khi chúng ta sắp xếp và bài trí những không gian nội thất quan trọng trong gia đình cũng như tại các văn phòng làm việc bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sự tài lộc, may mắn của cuộc sống tương lai phía trước. Tại bài viết trước, Nội thất TOZ đã nhắc đến một số sự cần thiết trong phong thủy phòng khách. Đến bài viết này, chúng tôi tiếp tục gửi đến các bạn những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách, giúp các bạn có những không gian phòng khách hoàn hảo nhất trong năm mới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phong thủy cần tránh khi bài trí phòng khách

Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới
Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới

Phòng khách ngay bản thân tên gọi cũng cho thấy mục đích chính của nó là đón khách, tiếp khách… Do đó, ảnh hưởng khá nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn với bạn bè, đối tác, góp phần vào sự thăng tiến của chủ nhân, thúc đẩy hoặc suy giảm hình ảnh bộ mặt của chủ nhân với môi trường xã hội bên ngoài. Vậy cần quan tâm đến một số điều kiêng kỵ và cách giải quyết sau đây:
1. Đối với những công ty lớn không cho phép dẫn đến phòng khách tối tăm, thiếu ánh sáng hoặc quá chật hẹp gây cảm giác khó chịu, về lâu dài ảnh hưởng đến sự cô đơn, buồn bã; cách xử lý có thể kết hợp thêm ánh sáng nhân tạo như dùng đèn kết hợp với những gam màu ánh sáng và tranh ảnh với kích thước lớn và có độ sâu, có thể xem xét sử dụng thêm gương để tạo cảm giác mở rộng căn phòng, sự u ám sẽ được cải thiện.

2. Những nguyên tắc chung trong phong thủy cũng được áp dụng trong phòng khách như tránh có cửa lớn thông nhau tạo gió lùa, hình thành luồng khí hung hãn. Ngoài ra cũng phải tránh những vật nặng nề, xa nhà ngay phía trên chỗ ngồi tạo cảm giác lo lắng, bất an.

Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới
Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới

3. Cần hạn chế bài trí các đồ vật có quá nhiều góc cạnh, hoặc quá cứng cáp, hoặc trang trí những hình thù kỳ dị, binh khí như đao kiếm, hoặc những tranh ảnh kích động bạo lực, hoặc dã thú; hoặc có sự bổ trợ kết hợp với các tranh ảnh đồ vật, màu sắc có dáng điệu, phong cách nhẹ nhàng, mềm mại để trung hòa bớt.

4. Tránh sự bố trí sắp xếp hoặc quan tâm chăm sóc chưa hợp lý dẫn đến cảm giác trống vắng lạnh lẽo. Điều này thường xảy ra khi chủ nhân sao nhãng chuyện quét dọn, lau chùi nhà cửa. Cần chú ý quan tâm thường xuyên sao cho tạo cảm giác ấm cúng thân mật.

Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới
Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới

5. Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế phòng khách chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của công ty, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh vì không tại tin tưởng cho khách hàng của mình.
6. Có thể sử dụng cây cảnh, hoặc kể cả hồ nước nhỏ, hồ cá trong phòng khách, tuy nhiên cần nhắc để tránh việc làm tăng cao độ ẩm trong nhà. Chỉ nên sử dụng đối với phòng khách có không gian rộng, thông thoáng, hợp với những chủ nhân mệnh Thủy, Mộc. Khi bày đặt nên tìm những vị trí để che chắn những góc cạnh sắc nhọn như góc tường, góc bàn để triệt tiêu luồng khí dữ.

Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới
Xem phong thủy cho phòng khách trong năm mới

Tóm lại, điểm khác biệt của phong thủy trong phòng khách chính là thế, tức là vị thế của chủ nhân. Vì vậy khi xem xét về phòng khách chúng ta luôn đặt mình trong mối tương quan với các khách thể khác. Đó có thể là bạn bè, đối tác, đồng nghiệp, người quen… hay nói rộng ra là cả xã hội bên ngoài. Bản sắc của chủ nhân sẽ được thể hiện thông qua phòng khách hay nói một cách khác, phong thủy phòng khách chính là một thông điệp của chủ nhân đối với thế giới bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *